Hệ thống Luật, Hỏi đáp, Tìm Luật Sư

Hàng ngàn Luật Sư trên toàn Quốc sẽ giải đáp những thắc mắc về pháp lý một cách nhanh nhất

Từ khóa gợi ý: đất đai, hôn nhân, doanh nghiệp, thuế, nhà đất, thừa kế di chúc

Hỏi đáp pháp luật, Luật sư giải đáp, tư vấn pháp luật Online toàn Quốc

Hỏi đáp pháp luật

3,686 Câu hỏi

Địa vị pháp lý của hộ kinh doanh

Tôi có một vướng mắc cần giải đáp: Tài sản của hộ kinh doanh được xác định như thế nào theo trường hợp sau : Hộ kinh doanh do ông A đứng tên đại diện, có nhà xưởng sản xuất. Đăng ký địa điểm kinh doanh trên phần đất của...

19 ngày trước 43

Xe chở hàng và chở nhân viên của công ty có phải đổi qua biển màu vàng không?

E được biết thông tư 58/2020/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 01/08 là phải đổi biển số xe sang xe biển số mầu vàng đối với loại hình xe kinh doanh vận tải.Công ty em hiện đang có 4 chiếc xe tải chở hàng và 1 chiếc xe 16 chổ chở công...

19 ngày trước 0

Vợ mất năng lực hành vi dân sự, chồng tự bán tài sản được không?

Vợ chồng tôi mua một mảnh đất từ tiền tiết kiệm, đã được cấp sổ hồng đứng tên cả hai. Cuối năm ngoái vợ tôi bị tòa án tuyên mất năng lực hành vi dân sự.Tôi hiện sức khỏe tốt, nhận thức bình thường, công việc ổn...

19 ngày trước 36

Cháu có được hưởng thừa kế của ông nội thay cha đã mất?

Ông nội vừa qua đời và không để lại di chúc, nhưng cha tôi và bà nội đã mất từ năm 2015. Tôi có được hưởng tài sản thừa kế của ông nội thay cha hay không? Cha chỉ có một người con duy nhất là tôi. Ông tôi có hai người con, cha...

28 ngày trước 52

Mất chi phí bao nhiêu khi nhờ tòa án chia tài sản ly hôn?

Vợ chồng tôi đang chuẩn bị thủ tục để ly hôn, tuy nhiên đang bất đồng về việc chia tài sản chung khoảng 10 tỷ đồng. Nếu vợ chồng tôi nhờ tòa án chia tài sản chung khi ly hôn thì tốn chi phí bao nhiêu?

28 ngày trước 49

Làm tiệc cưới cho con 17 tuổi được không?

Con gái tôi 17 tuổi, có thai với người yêu 19 tuổi. Nhà trai muốn hai cháu đám cưới trước, sẽ đăng ký kết hôn khi cả hai đủ tuổi. Nếu gia đình hai bên tổ chức đám cưới cho hai cháu, về mặt pháp lý có vấn đề gì không?

28 ngày trước 51

Người nước ngoài có được mua chung cư tại Việt Nam?

Đồng nghiệp của tôi người Pháp, đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam có được đứng tên sở hữu nhà hoặc căn hộ chung cư hay không?

28 ngày trước 48

Có được nhờ người đi bầu cử hộ?

Trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới, tôi có thể nhờ người đi bầu cử hộ hay không?

28 ngày trước 46

Mua phải mỹ phẩm giả, phải làm sao?

Tôi mua kem dưỡng da thương hiệu nổi tiếng thường dùng, song bị dị ứng rất nghiêm trọng. Xem lại bao bì, tôi thấy không giống hoàn toàn nhãn mác loại đã dùng trước đó.Tôi nghi ngờ đây là hàng giả, phải làm như thế nào?

28 ngày trước 51

Bố mẹ ở quê lên thăm con cháu có cần làm tạm trú?

Vợ chồng tôi ở Hà Nội, thi thoảng bố mẹ hai bên từ Quảng Ngãi ra chơi vài tuần đến một tháng. Mỗi lần đó, tôi có phải thông báo lưu trú, tạm trú với công an hay không?

28 ngày trước 50