Thoa Pham
Thoa Pham1 tháng trước

Không có biên bản hiện trường xác minh khi xảy ra tai nạn thì bây giờ em phải làm sao?

Xin chào các anh chị trong nhóm, em có 1 câu hỏi muốn hỏi và rất mong sẽ được anh chị tư vấn và phản hồi gấp giúp em với ạ.
Vào chiều khoảng 15h ngày mồng 8/10/2020 bố em đang đỗ xe bên lề đường bên phải trong tư thế vẫn ngồi trên xe đạp, thì bất ngờ từ đằng sau 1 chiếc xe máy biển xe khác tỉnh, không có giấy tờ (nhưng người đâm là người gần khu vực nơi em sinh sống) đâm rất mạnh khiến bố em đập đầu xuống đường bất tỉnh và chiếc xe đạp thì bị quằn số 8 bánh xe đằng sau. Chiếc xe máy đó đã được bố em đồng ý cho ra cách đó 2 3 hôm sau, vì vài lần gia đình họ tới xin xỏ để cho người gây tai nạn (con họ) mang về đi làm.
Lúc xảy ra tai nạn, do ở nhà không có ai hiểu biết để yêu cầu lập biên bản xác minh hiện trường nên bên Công an đã không làm. Giờ họ đã lấy được xe ra và có đưa cho mẹ em 3 triệu lúc bố em vẫn đang cấp cứu. Bố em nằm viện kể từ khi cấp cứu tới nay đã được gần 2 tháng nhưng bệnh vẫn không tiến triển, vẫn phải nằm 1 chỗ và có ngươi chăm sóc vì ngồi dậy là bị choáng do đang bị rạn xương cổ.
Kể từ khi bố em nằm viện, chụp chiếu, thuốc thang và tất cả các chi phí ngoài gồm cả người chăm sóc ngày-đêm sấp sỉ 60-70 triệu (bố em có bảo hiểm đã trừ đi rồi) Tới nay gia đình em yêu cầu họ mua thuốc, để bố em điều trị tại nhà nhưng họ phớt lờ và không một cuộc gọi hỏi thăm bố em (bố em đã ra viện và điều trị tại nhà được 1 tuần nay)
Hiện tại bố em vẫn đang bị choáng và chưa ngồi dậy được và vẫn phải nằm 1 chỗ và có người chăm sóc ăn uống, vệ sinh
Vậy bố em đã cho xe máy của họ ra và họ đã đưa 3 triệu trước đó rồi thì có phải là đã hòa giải xong xuôi rồi không ạ ?
Gia đình em chỉ đồng ý cho xe ra để con họ lấy xe đi làm và chưa đồng ý hòa giải gì hết.
Vì họ quá vô trách nhiệm nên em và gia đình em muốn làm đơn trình báo và yêu cầu khởi kiện để bồi thường toàn bộ chi phí từ gia đình gây tai nạn cho bố em thì em phải làm như thế nào ạ.
Và do không có biên bản hiện trường xác minh khi xảy ra tai nạn thì bây giờ em phải làm sao ạ ?
Em rất mong sẽ nhận được phản hồi sớm nhất từ anh chị và mong được chỉ đường dẫn lối từ anh chị ạ.
Em xin chân thành cảm ơn và xin hậu tạ ạ!
28

Ý kiến (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận