Hỏi đáp Luật Lao Động, Luật sư tư vấn luật Lao Động Online toàn Quốc

Hỏi đáp Lao động, Tiền lương

171 Câu hỏi

Muốn xin nghỉ việc mà công ty không đồng ý, làm thế nào?

Tôi đi làm đã 6 năm, nay muốn xin nghỉ việc nhưng công ty không nhận đơn và dọa sẽ không trả sổ bảo hiểm xã hội. Tôi phải làm thế nào để lấy lại được sổ bảo hiểm?

5 ngày trước 0 2

Cục trưởng hưởng lương phụ cấp lãnh đạo bao nhiêu?

Từ 15/9, cục trưởng thuộc bộ hưởng phụ cấp 1,0; phó cục trưởng là 0,8; trưởng phòng và các tổ chức tương đương hưởng mức 0,6…Chính phủ vừa ban hành nghị định 117, sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 204/2004...

5 ngày trước 0 2

Làm gì khi bị nợ lương hơn một năm?

Tôi cùng hơn 20 đồng nghiệp làm công nhân xây dựng có hợp đồng, bị công ty nợ lương từ tháng 8/2019 dù làm việc đầy đủ từ đó tới nay. Tôi cần làm gì để đảm bảo quyền lợi của mình.

5 ngày trước 0 4

Thêm 3 quyền mới cho người lao động

Theo khoản 1 điều 5 Bộ luật Lao động năm 2019, từ 1/1/2021, người lao động được bổ sung thêm 3 quyền mới.1. Không bị cưỡng bức lao động, quấy rối tình dục tại nơi làm việc.2. Từ chối làm việc nếu có nguy cơ rõ ràng đe...

5 ngày trước 0 3

Cẩn trọng khi tìm việc làm qua app

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, tôi nằm trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty, rất cần tìm công việc mới, nên thường vào các app giới thiệu việc làm trên điện thoại. Tôi tìm việc làm thông qua phần mềm ứng dụng trên điện...

5 ngày trước 0 3

Quy trình đình công hợp pháp theo Bộ luật Lao động mới

Đình công là sự ngừng việc tạm thời, tự nguyện và có tổ chức của người lao động nhằm đạt được yêu cầu trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động.Tổ chức đại diện người lao động...

5 ngày trước 0 2

Lương hưu được tính thế nào?

Tôi không làm việc ở công ty nào nhưng muốn đóng bảo hiểm xã hội thì có được không? Nếu mỗi tháng tôi đóng hơn một triệu đồng tiền bảo hiểm thì sau bao nhiêu năm tôi sẽ được nhận lương hưu và mức hàng tháng là bao nhiêu?

15 ngày trước 0 6

Chồng đang cai nghiện có thể gặp vợ 02 ngày nếu xếp loại khá?

Chồng tôi đang cai nghiện tại Trung tâm quản lý sau cai nghiện được hơn 4 tháng. Tôi có nghe nói nếu chồng tôi chấp hành tốt thì sẽ được gặp riêng vợ trong 02 ngày có đúng không ạ?

17 ngày trước 0 15

Mất giấy kết hôn có được thăm chồng sau cai nghiện không?

Mới đây nhà em có trộm, nên bị lấy mất luôn giấy đăng ký kết hôn. Giờ em muốn vào thăm chồng em tại trung tâm sau cai nghiện thì có được không? Em phải làm sao ạ?

17 ngày trước 0 9

Quân nhân có thể nâng lương 02 lần liên tiếp do được khen thưởng?

Tôi đang là quân nhân chuyên nghiệp, tháng 2 vừa rồi được khen thưởng do lập thành tích suất sắc. Tháng 10 này, tôi lại được khen thưởng nữa. Vậy thì tôi có được nâng lương 2 lần liên tiếp trong năm không?

17 ngày trước 0 9