Hỏi đáp Luật Hôn Nhân Gia Đình, Luật sư tư vấn luật Hôn Nhân Gia Đình

Hỏi đáp Hôn nhân, Gia đình

438 Câu hỏi

Bị tai nạn lao động trong giờ giải lao, có được bồi thường?

Trong giờ giải lao, tôi bị quạt trần của xưởng may rơi vào đầu khiến suy giảm 35% sức lao động. Tôi là công nhân may. Công ty có phải bồi thường tai nạn cho tôi trong trường hợp này không?

25 ngày trước 1 22

Bị hủy hôn, có thể đòi lại sính lễ không?

Ngày đính hôn, gia đình tôi mang sang nhà cô ấy 15 chỉ vàng 24K, cặp nhẫn cưới kim cương và mâm quà trà rượu. Hai tuần sau cô ấy nói không muốn cưới nữa.Vì tức giận tôi sang đòi hết lễ vật nhưng nhà gái không trả vì "đã cho thì...

25 ngày trước 1 25

Đăng video độc hại với trẻ em trên mạng xã hội, bị phạt thế nào?

Thời gian qua, một số người đăng video độc hại với trẻ em lên mạng xã hội, thậm chí là mê tín dị đoan. Vậy mức phạt với họ như thế nào?

25 ngày trước 1 17

Cha mẹ ly hôn, chuyển hộ khẩu cho con thế nào?

Tôi ly hôn, được quyền nuôi dưỡng con - đang có hộ khẩu chung với cha. Từ tháng 1/7 sẽ dần bỏ hộ khẩu giấy, tôi phải làm sao để con theo hộ khẩu mẹ?

25 ngày trước 1 19

Mẹ được tước quyền làm cha trên giấy khai sinh của con không?

Tôi năm nay 30 tuổi và đã ly hôn chồng được 3 năm. Con tôi năm nay 6 tuổi. Nay tôi muốn tước quyền làm cha trên giấy khai sinh của con, vậy, thủ tục và giấy tờ để tước quyền làm cha như thế nào?

2 tháng trước 1 30

Chồng ghen tuông đọc lén tin nhắn và quản lý việc giao lưu gặp gỡ bạn bè của vợ có vi phạm pháp luật không?

Xin hỏi, chồng em có tính hay ghen tuông. Thường xuyên quản lý việc em giao lưu, gặp gỡ bạn bè và đọc trộm tin nhắn của em nữa. Cho em hỏi việc làm của chồng em như vậy có vi pham pháp luật không? Xin cảm ơn.

2 tháng trước 1 29

Ly hôn rồi có xin giấy chứng nhận độc thân được không?

Tại Khoản 2 Điều 22 Nghị định 123/2015/NĐ-CP có quy định như sau:- Trường hợp người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc chồng đã chết thì phải xuất trình hoặc nộp...

2 tháng trước 0 24

Có được bổ sung tên cha vào giấy khai sinh của con?

Ba năm trước, tôi sinh con khi chưa đăng ký kết hôn. Cha của cháu nhất quyết không chịu nhận con vì thế phần tên người cha bỏ trống trong giấy khai sinh. Gần đây, anh ta quay lại xin nhận con.Vì quyền lợi của con, tôi muốn biết việc...

2 tháng trước 1 29

Con ngoài giá thú có quyền được nhận cấp dưỡng?

Tôi đang mang bầu tuần 30 và người bạn trai sắp cưới vợ. Tôi có thể đòi anh ấy cấp dưỡng cho đứa con sắp chào đời của chúng tôi không?

2 tháng trước 1 26

Sống 1 mình bây giờ có cách nào mà bác có thể rút được số tiền ấy không?

Chào các anh chị, em có vấn đề khẩn thiết mong anh chị tư vấn và giúp đỡ ạ. Gia đình bác gái em từ Bắc vào Nam sống đã mấy chục năm. Bác trai em đã mất nhiều năm nay 2 bác có 1 anh con trai. Vài năm trước thì anh có bị tai nạn, bác...

2 tháng trước 0 57