Hỏi đáp Luật Giao Thông, Vận Tải, Luật sư tư vấn luật Giao Thông, Vận Tải

Hỏi đáp Giao thông - Vận tải

143 Câu hỏi

Khi nào cảnh sát giao thông được dừng xe để kiểm tra?

Trên đường đi làm, tôi bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Xin hỏi, khi nào cảnh sát giao thông được dừng phương tiện giao thông để kiểm tra?Khoản 1 Điều 16 Thông tư 65/2020/TT-BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn,...

3 ngày trước 0 7

Hỏi về cấp đăng kí xe cũ

Em có xe elegend hãng sym mua năm 2015 nhưng đến giờ chưa đăng ký, giờ giấy tờ kèm theo không còn như hoá đơn ! Phiếu kiểm định chất lượng. Xe không tranh chấp gì cho em hỏi muốn đăng ký có được không

1 tháng trước 0 16

08 trường hợp không được bồi thường bảo hiểm xe cơ giới

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc) là một trong những giấy tờ phải mang theo khi tham gia giao thông. Đây được xem là bằng chứng giao kết hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm...

2 tháng trước 0 33

Từ 01/3/2021, đi xe máy điện cũng phải mua bảo hiểm

Đây là nội dung mới tại Nghị định 03/2021/NĐ-CP và Thông tư 04/2021/TT-BTC về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.Theo đó, bổ sung thêm xe máy điện vào danh sách các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ...

2 tháng trước 0 29

Đang chờ cấp bằng lái có được điều khiển ôtô?

Tôi thi đỗ sát hạch lái xe ôtô bằng B2. Trong 10 ngày đợi lấy bằng, tôi có được phép điều khiển xe tham gia giao thông? Nếu cảnh sát giao thông kiểm tra, tôi có thể trình bày việc như trên và được xem như có bằng?

3 tháng trước 1 64

Ai được cấp bằng lái xe quốc tế

Tại Việt Nam, bằng lái xe quốc tế do cơ quan nào cấp? Có thay thế bằng lái xe tôi vẫn sử dụng hàng ngày được không?Thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế như thế nào và tôi được sử dụng ở những đâu?

5 tháng trước 0 75

Không ký biên bản vi phạm giao thông có bị phạt tiếp?

Không đồng ý với việc bắt lỗi của cảnh sát giao thông, tôi không đồng ý ký vào biên bản xử phạt. Trong trường hợp này, tôi có sai không?

5 tháng trước 0 78

Mất đăng ký xe ôtô có được cấp lại?

Tôi bị mất giấy đăng ký xe ôtô, xin hỏi có được cấp lại không? Nếu có, trong thời gian chờ đợi, xe có được tham gia giao thông không?

5 tháng trước 0 61

Mất hồ sơ gốc có được cấp lại bằng lái xe?

Ảnh trên bằng lái xe máy bị mờ do ngấm nước, tôi định xin cấp lại bằng nhưng không tìm thấy hồ sơ gốc. Xin hỏi tôi có được cấp lại giấy phép lái xe trong trường hợp này không, thủ tục như thế nào?

5 tháng trước 0 59

Lực lượng cảnh sát nào có quyền kiểm tra người đi đường?

Tôi đang lái xe bỗng bị công an xã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Xin hỏi công an xã có quyền này không?Những lực lượng nào được phép dừng xe, kiểm tra hành chính người tham gia giao thông?

5 tháng trước 1 68