Hỏi đáp Luật Giao Thông, Vận Tải, Luật sư tư vấn luật Giao Thông, Vận Tải

Hỏi đáp Giao thông - Vận tải

139 Câu hỏi

Đang chờ cấp bằng lái có được điều khiển ôtô?

Tôi thi đỗ sát hạch lái xe ôtô bằng B2. Trong 10 ngày đợi lấy bằng, tôi có được phép điều khiển xe tham gia giao thông? Nếu cảnh sát giao thông kiểm tra, tôi có thể trình bày việc như trên và được xem như có bằng?

21 ngày trước 1 32

Ai được cấp bằng lái xe quốc tế

Tại Việt Nam, bằng lái xe quốc tế do cơ quan nào cấp? Có thay thế bằng lái xe tôi vẫn sử dụng hàng ngày được không?Thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế như thế nào và tôi được sử dụng ở những đâu?

2 tháng trước 0 43

Không ký biên bản vi phạm giao thông có bị phạt tiếp?

Không đồng ý với việc bắt lỗi của cảnh sát giao thông, tôi không đồng ý ký vào biên bản xử phạt. Trong trường hợp này, tôi có sai không?

2 tháng trước 0 45

Mất đăng ký xe ôtô có được cấp lại?

Tôi bị mất giấy đăng ký xe ôtô, xin hỏi có được cấp lại không? Nếu có, trong thời gian chờ đợi, xe có được tham gia giao thông không?

2 tháng trước 0 25

Mất hồ sơ gốc có được cấp lại bằng lái xe?

Ảnh trên bằng lái xe máy bị mờ do ngấm nước, tôi định xin cấp lại bằng nhưng không tìm thấy hồ sơ gốc. Xin hỏi tôi có được cấp lại giấy phép lái xe trong trường hợp này không, thủ tục như thế nào?

2 tháng trước 0 24

Lực lượng cảnh sát nào có quyền kiểm tra người đi đường?

Tôi đang lái xe bỗng bị công an xã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Xin hỏi công an xã có quyền này không?Những lực lượng nào được phép dừng xe, kiểm tra hành chính người tham gia giao thông?

2 tháng trước 1 33

Công an được giữ phương tiện gây tai nạn trong bao lâu?

Tôi xin hỏi thời gian tối đa công an giữ xe gây tai nạn giao thông là bao nhiêu? Nếu quá lâu họ không xử lý và trả xe thì tôi phải làm gì?4 tháng trước, tôi điều khiển ôtô và có xảy ra va chạm giao thông với một xe máy. Sau khi xảy...

2 tháng trước 1 84

Thanh tra giao thông có quyền dừng xe như cảnh sát?

Lực lượng thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông có được quyền dừng phương tiện đang chạy để kiểm tra giấy tờ hay xử phạt vi phạm giao thông hay không?

2 tháng trước 0 42

Cảnh sát có được đạp xe người vi phạm luật giao thông?

Khi người vi phạm giao thông không chấp hành hiệu lệnh mà phóng bỏ chạy, cảnh sát làm nhiệm vụ có được truy đuổi, đạp, đánh để bắt dừng lại hay không?

2 tháng trước 0 34

Ôtô không bật đèn trong hầm đường bộ bị phạt một triệu đồng?

Khi lái ôtô qua hầm đường bộ, tôi không bật đèn xe và bị cảnh sát phạt một triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.Xin hỏi, vì sao lại phạt nặng thế, luật quy định thế nào về việc này?

2 tháng trước 0 27