Hỏi đáp Luật Hình Sự, Luật sư tư vấn luật Hình Sự Online

Hỏi đáp Hình sự

217 Câu hỏi

Gia đình bồi thường thay, có được giảm án không?

Con trai bị bắt vì lừa tiền người khác, tôi rất khó khăn nhưng muốn thỏa thuận bồi thường cho bị hại có được không, và liệu con tôi sẽ được giảm án?

5 ngày trước 1 12

Làm chết người do phòng vệ, có phạm tội?

Nếu ai đó tấn công người thân, tôi đánh lại nhằm phòng vệ và gây ra hậu quả chết người thì có bị coi là phạm tội hay không?

5 ngày trước 1 9

Trong bao lâu mới đưa một vụ án ra xét xử

Anh tôi bị tạm giam đã lâu và hiện không có thông tin gì về việc xét xử. Xin cho hỏi khi chưa thành án, anh tôi có được gặp gia đình hay không? Việc thăm nuôi sẽ như thế nào? Tôi xin hỏi, thời hạn đưa một vụ án ra xét xử là bao lâu?

19 ngày trước 0 16

Làm thế nào để được giảm án tù?

Gia cảnh nhà tôi khó khăn, anh trai tôi đang thụ án 8 năm tù thì cần những tiêu chuẩn nào mới được sớm trở về với gia đình?Anh trai tôi bị kết án 8 năm tù về tội cướp tài sản. Gia đình hoàn cảnh khó khăn do vợ bỏ đi, con nhỏ...

19 ngày trước 0 17

Chế độ ăn của phạm nhân như thế nào

Mỗi phạm nhân được đảm bảo một tháng có 17kg gạo tẻ thường; 15 kg rau xanh; 0,7kg thịt; 0,8kg cá; nếu lao động nặng nhọc, độc hại khẩu phần có thể tăng thêm 15%.Cổng thông tin Bộ Công an đưa tin Bộ trưởng Trần Đại Quang vừa...

19 ngày trước 0 11

Thủ tục kêu oan thế nào?

Tôi cho rằng con trai bị kết án oan 7 năm tù với cáo buộc cố ý gây thương tích thì phải gửi đơn đến cơ quan nào để tố cáo?

21 ngày trước 1 35

Tham ô bao nhiêu tiền sẽ bị phạt tù?

Tôi đã biển thủ 30 triệu đồng khi quản lý xây dựng cơ sở vật chất của cơ quan. Hiện một số người đã phát hiện nên tôi lo lắng nếu bị tố giác.

1 tháng trước 0 14

Ăn chặn tiền từ thiện có thể bị xử lý hình sự

Công tác cứu trợ đồng bào miền Trung gặp bão lũ đang được rất nhiều người quan tâm, ủng hộ, nhưng có một số cá nhân lợi dụng hoàn cảnh này để ăn chặn tiền.Như trường hợp ca sĩ Thủy Tiên quyên góp tiền rồi tận tay trao...

1 tháng trước 0 12

Làm gì khi người thân phạm tội?

Đứa cháu ở xa đến nhà chơi, xin ngủ nhờ, sau đó họ hàng gọi điện báo nó đánh nhau gây chết người, công an đang điều tra ở hiện trường. Tôi phải làm sao để không liên luỵ?

1 tháng trước 0 19

Được xóa án tích trong trường hợp nào?

Tôi bị phạt tù 5 năm, cải tạo tốt và ra tù được gần một năm. Con gái tôi năm sau thi đại học, muốn vào ngành công an và tôi biết việc điều tra nhân thân rất khắt khe.Nếu tôi được xóa án tích thì sau bao lâu mới thành "công dân...

1 tháng trước 1 24