Vũ Thị Trà
Vũ Thị Trà 1 tháng trước

Chủ nhà trọ không xác nhận cư trú cho tôi vì sợ liên lụy

Tôi muốn vay tiền ngân hàng nhưng gặp trở ngại vì chủ nhà không chịu xác nhận đã thuê lâu năm. Tôi nay 28 tuổi, sống ở một nhà trọ TP HCM đã được ba năm. Nay tôi có nhu cầu xác nhận tạm trú tại để hoàn tất hồ sơ vay vốn ngân hàng nhưng công an phường từ chối bởi cho rằng đã ở ba năm mà không có sổ tạm trú. Trong khi đó, từ lúc tới thuê trọ đến nay chủ nhà hay công an khu vực đều không có hướng dẫn gì. Tôi cứ nghĩ chủ nhà đã lo hết những thủ tục đó cho khách trọ.

Khi tôi nhờ chủ nhà xác nhận đã thuê nhà ở đây được ba năm và hiện vẫn tiếp tục ký hợp đồng thì bà ấy cũng từ chối vì sợ liên lụy khi tôi dính nợ ngân hàng.

Sau đó tôi phải viết xác nhận với mục đích bổ sung hồ sơ công ty bà ấy mới chịu. Nhưng sau đó, công an khu vực lại nói chủ nhà đã xác nhận rồi thì không cần làm tạm trú cho tôi nữa.

Tôi tranh luận rằng đây là quyền công dân của tôi tại sao không xử lý? Trong đơn tôi cũng ghi là để bổ sung hồ sơ công ty không phải vay vốn. Hơn nữa, tôi nghĩ, nếu có xác nhận để vay vốn tôi cũng không vi phạm pháp luật? Cuối cùng, công an phường cũng cấp sổ và xác nhận tạm trú cho tôi.

Tôi rất bức xúc, xin mọi người tư vấn giúp tôi: Công an phường cũng như chủ nhà có vi phạm quy định nào không khi gây khó khăn, cản trở việc vay vốn của tôi?

Tôi mong nhận được tư vấn của các bạn.

Ý kiến (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận