Hỏi đáp vv DN tạm ngưng hoạt động, hóa đơn điện tử chưa sử­ dụng, chưa lập thì có phải lập thông báo hủy hóa đơn gửi cơ quan thuế

Kính gửi: Ban tư vấn luật!
Công ty chúng tôi đã tạm ngưng kinh doanh từ năm 2020 tới nay đang làm thủ tục giải thể doanh nghiệp. Trong thời điểm tạm ngưng kinh doanh tới thời điểm hiện tại chúng tôi không làm thủ tục chuyển đổi sang hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và cũng chưa nộp thông báo hủy hóa đơn điện tử những hóa đơn chưa sử dụng, chưa lập và (mẫu cũ chưa cấp mã cơ quan thuế). Chúng tôi cũng không nhận được thông báo từ cơ quan thuế về việc hóa đơn không còn giá trị sử dụng (Thực tế thì cơ quan thuế đã tự cập nhật tình trạng là hóa đơn không còn giá trị sử dụng). Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại khi làm thủ tục đóng mã số thuế thì công ty chúng tôi được cán bộ thuế thông báo là đang bị thiếu thông báo hủy hóa đơn điện tử, sẽ bị phạt về hành vi không gửi thông báo hủy hóa đơn đồng thời phải làm thông báo hủy hóa đơn bổ sung.
Vậy xin hỏi là trường hợp này chúng tôi đang ngưng hoạt động thì chúng tôi có bị phạt về hành vi không nộp thông báo hủy hóa đơn điện tử không và nếu bị phạt thì chiếu theo văn bản nào. Từ năm 2020 tới nay là năm 2024 thì đã hết thời hạn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn chưa? Mong sớm nhận được thông tin phản hồi từ quý Tổng Cục thuế, Bộ Tài Chính để chúng tôi có căn cứ làm việc với chi cục thuế địa phương và hoàn thành đóng mã số thuế theo quy định.
Trân trọng cảm ơn!
0 câu trả lời
Viết tiếng Việt có dấu, không spam, văn minh lịch sự

Đăng nhập để tham gia bình luận

Mời độc giả Tạo tài khoản để gửi bài, câu hỏi hoặc về lienhe@mylaw.vn
Các luật sư được đề xuất
Đặng Văn Cường
Đặng Văn Cường

11 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0977 999 896
Phạm Thị Nguyệt Tú
Phạm Thị Nguyệt Tú

10 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0976 085 206
Nguyễn Văn Đồng
Nguyễn Văn Đồng

12 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0988 546 877
Nguyễn Tiến Hùng
Nguyễn Tiến Hùng

10 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0986 773 773
Nguyễn Thiều Dương
Nguyễn Thiều Dương

13 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0912 666 699
Nguyễn Đắc Thực
Nguyễn Đắc Thực

11 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0972 805 588
Câu hỏi cùng chủ đề
Câu hỏi mới nhất
Menu Luật sư Hỏi đáp Việc làm Tài khoản