Ngô Quốc Ân
Ngô Quốc Ân9 tháng trước

Đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà

Em đang cho thuê nhà và ký hợp đồng trong 02 năm (hiện tại đã được gần 01 năm). Tháng nào bên thuê nhà cũng thanh toán tiền nhà chậm trễ, không đúng kỳ hạn theo hợp đồng nên em đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng. Bên thuê đã xin ở lại, hứa sẽ thanh toán tiền nhà đúng kỳ hạn theo hợp đồng nên em cũng cho qua. Nhưng đến hôm nay, em nhận được thông tin bên thuê nhà báo đồng hồ nước bị đứt chì mặt số; và đã lập biên bản đóng tiền thay đồng hồ nước mới với mức chi phí đóng là 1.200.000 đồng.
Em đã thỏa thuận mỗi bên có trách nhiệm chịu một nửa. Nhưng bên thuê nhất quyết khăng khăng là lỗi hư đứt không phải do bên thuê làm và yêu cầu em chịu hết vì đó là nhà em, đồng hồ nước nhà em.
Theo hợp đồng thuê thì có nội dung điều khoản về trách nhiệm, nghĩa vụ bên thuê là: Giữ gìn nhà, bồi thường sửa chữa mọi hư hỏng do bên thuê gây ra; như vậy, bên thuê phải chịu trách nhiệm bồi thường hay sửa chữa mọi hư hỏng mà bên thuê gây ra trong thời gian sinh hoạt. Nhưng bên thuê vẫn luôn cương quyết yêu cầu em phải chịu hết và yêu cầu em đền hợp đồng khi em vừa đề nghị đơn phương chấm dứt hợp đồng. Em sẽ phải giải quyết như thế nào ạ?
35

Ý kiến (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận