Vợ tố cáo chồng đánh cờ bạc, day dứt cũng phải làm

Tận cùng của sự chịu đựng vì chồng lún sâu vào cờ bạc, bà Nguyễn Thị Ngát trình báo công an, rồi không khỏi day dứt vì "đã đẩy ông vào lao lý".

Một ngày giữa tháng 6, trong căn nhà trống hoác ở huyện Long Điền, bà Nguyễn Thị Ngát, 46 tuổi, thẫn thờ nhìn theo dáng chồng khuất dần với lỉnh kỉnh đồ đạc. Ông Nguyễn Văn Trữ, 52 tuổi, tranh thủ thời gian được tại ngoại hầu tra tội Đánh bạc để đi lo việc xây nhà thờ họ.

"Ông ấy đang mắc nhiều bệnh sau tai biến, không biết mai mốt đi tù có chịu nổi không", bà nói, giọng buồn rượi.

Là người tố cáo chồng với cảnh sát, bà Ngát cho biết gần hai năm qua luôn sống trong day dứt. "Lúc đó tôi cũng không còn cách nào khác, chỉ mong chồng bỏ cờ bạc", bà nói.

Bà kết hôn với ông Trữ gần 30 năm trước. Trong mắt bà, chồng là người hiền lành, kỹ tính. Họ cùng bôn ba khắp nơi buôn bán gà, nuôi 9 đứa con ăn học, gây dựng cơ nghiệp. Khi có chút vốn bà mở thêm nhà hàng tiệc cưới. Có vợ quán xuyến, ông Trữ thường tụ tập bạn bè, rồi sa vào con đường cờ bạc.

Ông Trữ liên tục thua cá độ bóng đá, số đề, song giấu nhẹm vợ con. Lúc đầu, để có tiền trả nợ, ông mượn anh em, bạn bè nói "để trả tiền hàng hóa". Khi chuyện vỡ lở, bà rất sốc. "Lúc đó tôi không thể tưởng tượng chồng sa ngã như vậy", bà Ngát kể.

Sau khi xoay sở trả hết nợ nần, bà động viên chồng dừng lại. Ông Trữ gật đầu, song ngày càng lún sâu. Có lần, bà phát hiện chồng đang "cáp kèo bóng đá", giận quá bà giật điện thoại đập nát. Sợ con cái biết chuyện về cha sẽ phiền lòng, bà giấu nhẹm.

Tháng 10/2020, ông Trữ thiếu 40 triệu đồng tiền cá độ, chủ nợ kéo người đến nhà đòi tiền. Bà xin khất nhưng họ không đồng ý, liên tục khủng bố tinh thần. Họ cho người đến nhà thắp hương, chửi bới ầm ĩ, rồi in ảnh ông Trữ rải khắp xóm để gây án lực, buộc trả nợ.

Giận chồng và nghĩ rằng "nếu không có biện pháp mạnh ông Trữ sẽ không thể từ bỏ cờ bạc", bà quyết định báo cảnh sát và nộp bằng chứng là chiếc điện thoại chồng nhắn tin cá độ. "Lúc đó, tôi tưởng họ chỉ gọi ông ấy lên phạt hành chính cho chừa. Nào ngờ ông ấy bị khởi tố rồi phạt tù. Ông ấy không một lời than phiền, oán trách, nhưng tôi biết chồng đang rất buồn", bà Ngát nói.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 8/2020, qua giới thiệu của Nguyễn Kim Nghĩa, ông Trữ bắt đầu tham gia cá độ các giải bóng đá Anh, Tây Ban Nha... Hàng ngày, Nghĩa nhận tỷ lệ thắng thua từ Hùng (không rõ lai lịch) rồi nhắn tin cho ông Trữ chốt kèo. Sau mỗi trận đấu, Nghĩa ra quán cà phê chung chi hoặc thu tiền người đánh bạc.

Đầu năm ngoái, ông Trữ và Nghĩa bị Công an huyện Long Điền khởi tố. Ông này bị cáo buộc cá cược hơn 500 trận cầu với số tiền 5-50 triệu đồng. Còn Nghĩa tham gia bắt độ 118 trận đấu. TAND huyện Long Điền sau đó xử sơ thẩm, tuyên phạt ông Trữ 3 năm 6 tháng tù, Nghĩa 3 năm tù. Ông Trữ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Mới đây, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phúc thẩm tuyên hủy án, trả hồ sơ điều tra, xét xử lại vì vụ án "có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm". Hành vi của nhiều người tham gia đường dây cá độ chưa được làm rõ.

Biết vợ cắn rứt vì đã tố cáo mình, ông Trữ nói không trách bà, chỉ buồn bản thân vì trót sa lầy vào cờ bạc, sai trái với vợ con.
Ý kiến (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận

Mời độc giả Tạo tài khoản để gửi bài, câu hỏi hoặc về lienhe@mylaw.vn
Nguyễn Đắc Thực
Nguyễn Đắc Thực

Ads

11 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0972****588
Nguyễn Tiến Hùng
Nguyễn Tiến Hùng

Ads

10 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0986****773
Đặng Văn Cường
Đặng Văn Cường

Ads

11 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0977****896
Phạm Thị Nguyệt Tú
Phạm Thị Nguyệt Tú

Ads

10 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0976****206
Nguyễn Văn Đồng
Nguyễn Văn Đồng

Ads

12 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0988****877
Nguyễn Thiều Dương
Nguyễn Thiều Dương

Ads

13 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0912****699
Luật sư Trần Văn An
Trần Văn An

Ads

10 năm kinh nghiệm

Hồ Chí Minh

0986****477