Helen Trần
Helen Trần 1 tháng trước

Nên tự đi tìm xe bị mất trộm hay báo công an?

Nhiều người chỉ trích gia đình tôi quá dại khi tự lần theo định vị đi tìm xe mà không báo công an. Giữa tháng 9, chồng tôi đi làm về, dựng xe máy trong sân. Nửa tiếng sau, chiếc xe đã bốc hơi. Chồng tôi qua kiểm tra hệ thống định vị biết xe đang di chuyển cách đó hơn 10km. Chúng tôi bàn nhau có nên trình báo công an ngay không nhưng cậu em chồng nói như vậy sẽ mất thời gian, khuyên nên tự giải quyết.

Chồng tôi và cậu em này sau đó tìm được chiếc xe tại nhà một thanh niên ở quận Cầu Giấy. Người thanh niên nói vừa mua xong, từ chối đưa ra các giấy tờ chứng minh. Anh ta yêu cầu muốn chuộc xe chúng tôi phải đưa 10 triệu đồng và cam đoan không được báo cảnh sát.

Gia đình tôi không muốn phiền toái nên đồng ý, coi như “của đi thay người”. Khi biết chuyện nhiều bạn bè, người thân đều trách sao không báo công an ngay; hoặc khi đó gọi thêm nhiều người tới để gia tăng sức ép.

Xin mọi người tư vấn, chúng tôi làm vậy là có nên không? Nếu gặp trường hợp tương tự, các bạn sẽ làm gì: Tự giải quyết hay báo công an?

Ý kiến (0)

Đăng nhập để tham gia bình luận