Quầy rối Online về tinh thần có nên báo công an?

Xin chào mọi người.
Em là một sinh viên và hiện tại đang bị quấy rối online bởi một người “bạn”. Bởi vì câu chuyện bắt đầu cách đây cũng gần 8 năm nên có hơi dài và chứa một vài chi tiết em không nhớ rõ, nhưng sẽ cố tóm tắt cho mọi người dễ hiểu nhất ạ
Cụ thể, em và bạn này là bạn học cũ từ cấp 2. Em, bạn cùng vài người bạn tạo thành một nhóm bạn thân giúp đỡ nhau việc học. Tụi em chơi chung cả đám nên thường xuyên đi ăn, học bài và ra chơi cùng nhau. Cho đến một ngày bạn nam này bảo thích em, và em từ chối. Kể từ đó tụi em không còn thân và nói chuyện nhiều như trước nữa. Em nhớ hình như bạn tỏ tình nhiều hơn 1 lần, rồi sau đó lại tuyên bố không thích, đó là giỡn.
Rồi em lên cấp 3, bạn này thường xuyên dùng nick facebook, instagram để kết bạn với em. Lúc đầu em nghĩ bạn cũ nên vẫn đồng ý, nhưng bạn dùng quá nhiều nick khiến em phát choáng và không thèm quan tâm những lời mời kết bạn hay lượt follow mới có tên bạn nữa. Rồi một ngày bạn inbox em trên fb nói rằng bạn thích em, nhưng em bảo em không thích bạn, thế là em bị block, và ngày hôm sau tài khoản bị khoá (do hacker - là bạn). May mắn em vẫn lấy lại được nick, sau đó em huỷ kết bạn với tất cả nick của bạn ấy, và không đồng ý kết bạn hay yêu cầu follow trên instagram nữa, thì em phát hiện bạn này bằng một cách nào đó biết được tất cả các bạn nam đang thích và cưa cẩm em, biết được người yêu của em (kể cả cũ và mới). Bạn này dùng các tài khoản để fl và kết bạn với những bạn nam ấy. Vòng lặp này xảy ra khá lâu rồi, bạn ấy lặn một thời gian thì lại tiếp tục như thế. Em cũng nghĩ chắc sẽ không sao nên đều lơ các lời mời, lượt fl hay mọi thông tin từ bạn này.
Mấy năm nay không thấy, em cũng chả còn nhớ bạn ấy, nhưng hôm qua em nhận được lời mời kết bạn và tin nhắn chờ “U don’t escape await from me” từ phía bạn nam này.
Em thật sự cảm thấy sợ và hơn hết là khó hiểu? Bởi vì từ những năm cấp 2 đó tụi em đã không còn gặp nhau, em cũng chỉ reply tin nhắn 1 lần duy nhất. Cho đến nay cũng rất lâu rồi nhưng bạn này vẫn đeo bám. Mặc dù bạn không trực tiếp gặp mặt và làm gì em, nhưng thời gian 8 năm chứng tỏ rằng em làm ngơ bạn không có tác dụng, hơn hết tâm lý bạn này không bình thường. Em cũng không mong chuyện bất trắc đến mình, nhưng em rất sợ và tự hỏi liệu nó đến thật như suy nghĩ của em thì sao?
Tóm lại, em có cách nào để báo công an hay cơ quan nào có trách nhiệm về việc này vậy luật sư!? Ai sẽ bảo vệ em. Bởi em hiểu bạn này không làm gì hại đến thể xác của em, chỉ tác động tinh thần. Và các bằng chứng em có chỉ là tin nhắn và các lời mời kết bạn.
0 câu trả lời
Viết tiếng Việt có dấu, không spam, văn minh lịch sự

Đăng nhập để tham gia bình luận

Mời độc giả Tạo tài khoản để gửi bài, câu hỏi hoặc về lienhe@mylaw.vn
Các luật sư được đề xuất
Đặng Văn Cường
Đặng Văn Cường

11 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0977 999 896
Nguyễn Thiều Dương
Nguyễn Thiều Dương

13 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0912 666 699
Nguyễn Đắc Thực
Nguyễn Đắc Thực

11 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0972 805 588
Phạm Thị Nguyệt Tú
Phạm Thị Nguyệt Tú

10 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0976 085 206
Nguyễn Văn Đồng
Nguyễn Văn Đồng

12 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0988 546 877
Nguyễn Tiến Hùng
Nguyễn Tiến Hùng

10 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0986 773 773
Câu hỏi cùng chủ đề
Câu hỏi mới nhất
Menu Luật sư Hỏi đáp Việc làm Tài khoản