Lừa chuyển 1 tỷ đồng nếu bị kiện thì tù bao nhiều năm?

Em chào các anh chị, mong các anh chị có thể tư vấn cho em về việc dưới đây.
Em trai em và cô A quen biết, yêu đương và đã đính hôn. Từ khi quen biết đến bây giờ em trai em đã chu cấp cho cô này tiền bạc, mua xe ( chưa sang tên cho cô A), mua đất (đã sang tên cho cô A), mua túi hiệu, trang sức, đưa đi du lịch… tổng số tiền đã chuyển vào tài khoản của cô A này khoảng 3 tỉ. Dự định tháng 2 vừa rồi sẽ kết hôn nhưng cô A này nói chưa sang tên cô A này vào mảnh đất đứng tên em trai em ( mảnh đất này bố mẹ em để lại cho em trai em ) thì chưa chịu cưới. Cộng thêm nhiều chuyện khác nên em trai em muốn chia tay nhưng được bố mẹ em khuyên ngăn ( vì bố mẹ em không nghĩ cô A này là người toan tính như thế, bình thường cô A là người nói chuyện rất khôn khéo, biết lấy lòng người khác), thì em trai em vẫn tiếp tục với cô A này. Em trai em muốn mua xe ô tô nhưng chưa đủ tiền, thì nói với cô A này góp chung vào, vì suy nghĩ nếu cưới nhau thì sau này cũng là tài sản của cả hai. Cô A đồng ý nhưng yêu cầu em trai em nói đó là do em trai em mượn, số tiền khoảng 1 tỉ.
Sau đó một thời gian, cũng do nhiều chuyện xảy ra nên em trai em mới bất bình nên muốn lấy lại số tiền từ trước đến nay đã chuyển cho cô A nên mới tìm cách lừa cô A, nói là đặt cọc mua nhà bằng cách làm hợp đồng giả, nhờ hai người nào đó đứng ra kiểu như đang giao dịch với nhau, nên cô A chuyển cho em trai em 2 lần, 450 triệu và 100 triệu.
Sau đó cô này phát hiện ra, thì cô A liên hệ với mẹ em, ban đầu nói là em trai em có vay tiền của cô ấy, nhưng đang cần tiền đi đầu tư nên mong mẹ em cho cô ấy mượn. Mẹ e đã chuyển 1 tỷ 550 triệu cho cô này. Nhưng sau khi hỏi han em trai em thì biết có sự việc như trên, cô A lại liên lạc với mẹ em, yêu cầu bố mẹ qua xin lỗi gia đình cô A kia, yêu cầu phí bồi thường tổn thất là 2 tỷ ( nhưng nể mặt tình cảm với bố mẹ) nếu không sẽ kiện em trai em ra toà vì tội lừa đảo.
Em muốn hỏi là nếu cô A kia kiện em trai em thì khả năng tù bao nhiêu năm ạ, trong trường hợp có khắc phục hậu quả là mẹ em đã chuyển tiền lại cho cô kia thì có được giảm nhẹ hay không? Mong các anh chị giúp đỡ.
0 câu trả lời
Viết tiếng Việt có dấu, không spam, văn minh lịch sự

Đăng nhập để tham gia bình luận

Mời độc giả Tạo tài khoản để gửi bài, câu hỏi hoặc về lienhe@mylaw.vn
Các luật sư được đề xuất
Nguyễn Tiến Hùng
Nguyễn Tiến Hùng

10 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0986 773 773
Nguyễn Đắc Thực
Nguyễn Đắc Thực

11 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0972 805 588
Phạm Thị Nguyệt Tú
Phạm Thị Nguyệt Tú

10 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0976 085 206
Nguyễn Văn Đồng
Nguyễn Văn Đồng

12 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0988 546 877
Nguyễn Thiều Dương
Nguyễn Thiều Dương

13 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0912 666 699
Đặng Văn Cường
Đặng Văn Cường

11 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0977 999 896
Câu hỏi cùng chủ đề
Câu hỏi mới nhất
Menu Luật sư Hỏi đáp Việc làm Tài khoản