Khách ôm hàng trốn mất giờ công ty quy trách nhiệm và đòi kiện ra tòa nếu không trả tiền?
Chị ấy là mẹ đơn thân, con nhỏ. ở trọ, nuôi mẹ già lớn tuổi bị mù. Tài sản không có. Làm công việc sale cho các nhãn hàng.
Cách đây 2 năm khi còn làm ở công ty cũ( không kí hợp đồng, ko có hồ sơ xin việc), do cố gắng giúp đồng nghiệp về doanh số, chị ấy có đi bán hàng đạp cho khách hàng sỉ ( không có trong danh sách của công ty, do đặc thù sale không được bán sỉ phá thị trường nên phải nhập đơn là của cửa hàng khác). Đơn hàng trị giá 143 tr. Sau đó khách hàng này ôm hàng trốn mất. Chị ấy bị nhà phân phối giam lương (18tr) không có ghi hóa đơn chứng từ. Do trình độ hạn chế, không hiểu rõ pháp luật, cũng như bị nhà phân phối hăm dọa đánh. Chị ấy đã kí nhận số hàng đó mình lấy + 83tr giao hàng mất hóa đơn nên đổ qua và nhà phân phối ép viết vào thêm. Sau đó chị ấy cũng trả dần cho nhà phân phối được 1 số tiền thì bị đuổi việc.
Hiện tại nhà phân phối kiện chị ấy ra tòa, tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền là 226tr ( trong khi chị ấy đã trả tiền được 1 phần) hiện chị ấy rất hoang mang, đang nghĩ quẩn, nên các anh chị cho e hỏi, vụ việc của chị này đi tù có lâu không? Có cách nào bớt tội hay giảm án hay tù treo được không ạ? Hiện tại chị ấy cũng không có tiền để đưa cho nhà phân phối 226tr. Tụi em làm chung thấy tội nghiệp quá thì cũng chỉ gom góp phụ giúp được ít để chị ấy nuôi con.
Chứ hiện tại ngày nào chị ấy cũng muốn ôm con quyên sinh, em cũng thấy tội nghiệp lắm ạ.
Em cám ơn các anh chị ạ.
Đăng nhập để tham gia bình luận