- Bạn là Luật Sư, Hãy tạo hồ sơ và trả lời các câu hỏi giúp ích cho cộng đồng

- Bạn có câu hỏi hãy đăng ký tài khoản để hỏi các vụ việc đang vướng mắc.

Người bị bắt được nuôi ăn, ở như thế nào?

Mỗi tháng, người bị bắt được nhà nước chu cấp 3m3 nước, 17kg gạo, 15 kg rau, 7 lạng thịt, 8 lạng cá...

Từ ngày 1/1/2018, Nghị định 120/2017/NĐ-CP quy định chi tiết chế độ với người bị tạm giữ, tạm giam; kinh phí bảo đảm chăm sóc, nuôi dưỡng với trẻ em dưới 36 tháng tuổi ở cùng mẹ trong cơ sở giam giữ sẽ có hiệu lực. Cụ thể:

- Trong một tháng người bị tạm giam được ăn 17kg gạo tẻ, nửa cân đường, 15kg rau, 7 lạng thịt, 8 lạng cá, 1kg muối, 0,75 lít nước chấm, 1 lạng bột ngọt, chất đốt tương đương 17 kg củi hoặc 15 kg than, 45 kw/h điện, 3m3 nước.

- Định mức ăn của người bị tạm giữ được tính theo ngày trên cơ sở định mức ăn của người bị tạm giam. Định mức do Nhà nước cấp và quy ra tiền theo giá thị trường ở địa phương nơi có cơ sở giam giữ.

- Định mức ăn của người ốm đau, bệnh tật, thương tích do thủ trưởng cơ sở giam giữ quyết định theo chỉ định của cơ sở y tế điều trị song không quá hai lần so với tiêu chuẩn ngày ăn bình thường.

- Người bị tạm giữ, tạm giam là phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi được hưởng mức ăn như người khác và được ăn thêm 30% định lượng về thịt, cá.

- Ngoài tiêu chuẩn ăn, người bị giam giữ được sử dụng quà, tiền gửi lưu ký để ăn thêm nhưng không quá ba lần tiêu chuẩn ăn ngày thường.

- Người bị tạm giữ, người bị tạm giam được sử dụng đồ dùng cá nhân như bình thường, nếu thiếu thì cơ sở giam giữ cho mượn theo tiêu chuẩn gồm chiếu, màn cá nhân, đôi dép… (mỗi loại một cái trên người).

- Phụ nữ bị giam giữ được cấp thêm đồ dùng cần thiết cho vệ sinh của phụ nữ giá trị tương đương 2 kg gạo tẻ một tháng.

Gặp người thân không quá một tiếng một tháng

- Người bị tạm giữ được gặp thân nhân một lần trong thời gian tạm giữ. Người bị tạm giam được gặp thân nhân một lần một tháng. Thời gian mỗi lần gặp không quá một giờ.

- Trẻ em dưới 36 tháng tuổi ở cùng mẹ trong cơ sở giam giữ được chăm sóc y tế, tiêm phòng theo quy định của Bộ Y tế, trường hợp bị bệnh nặng vượt quá khả năng điều trị của bệnh xá, cơ sở giam giữ làm thủ tục chuyển đến cơ sở y tế của Nhà nước để điều trị. Cơ sở giam giữ có trách nhiệm thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi.

- Phụ nữ sinh con khi đang bị giam giữ được thanh toán viện phí và bồi dưỡng bằng hiện vật trị giá tương đương 30kg gạo tẻ loại trung bình.

- Khi người bị giam giữ chết, kinh phí bảo đảm việc khâm liệm gồm: Tiền mua một quan tài, một bộ quần áo dài… và khoản tiền chi phí khác tương đương 100 kg gạo tẻ.

- Cơ sở giam giữ tổ chức an táng cho người bị giam giữ chết, bằng hình thức địa táng hoặc hỏa táng. Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm bố trí quỹ đất phù hợp và phối hợp với cơ sở giam giữ tổ chức an táng.

- Trường hợp người bị tạm giữ, người bị tạm giam chết mà thân nhân nhận thi hài về an táng thì được hỗ trợ kinh phí vận chuyển thi hài và chi phí an táng trị giá tương đương 200 kg gạo tẻ.
0 câu trả lời
Viết tiếng Việt có dấu, không spam, văn minh lịch sự

Đăng nhập để tham gia bình luận

Mời độc giả Tạo tài khoản để gửi bài, câu hỏi hoặc liên hệ lienhe@mylaw.vn
Bạn cần tư vấn điều gì?

Hãy Đăng nhập để đặt câu hỏi. Nếu chưa có tài khoản, Hãy Đăng ký để gửi câu hỏi.

Bảng xếp hạng
Chu Bá Thực

Chu Bá Thực

200 điểm
Các luật sư được đề xuất
Nguyễn Văn Đồng
Nguyễn Văn Đồng

12 năm kinh nghiệm

Hà Nội

Nguyễn Thiều Dương
Nguyễn Thiều Dương

13 năm kinh nghiệm

Hà Nội

Nguyễn Tiến Hùng
Nguyễn Tiến Hùng

10 năm kinh nghiệm

Hà Nội

Đặng Văn Cường
Đặng Văn Cường

11 năm kinh nghiệm

Hà Nội

Nguyễn Đắc Thực
Nguyễn Đắc Thực

11 năm kinh nghiệm

Hà Nội

Phạm Thị Nguyệt Tú
Phạm Thị Nguyệt Tú

10 năm kinh nghiệm

Hà Nội

Câu hỏi mới nhất
Menu Luật sư Hỏi đáp Việc làm Tài khoản