Thu An
Thu An1 năm trước

Trang chủ Tư vấn Pháp luật Tư vấn luật đất đai Tranh chấp quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở khởi kiện ở đâu?

Chào luật sư, em xin được tư vấn về quyền sở hữu tài sản như sau: trước đây dì 2 của em có một mảnh đất rộng (tại huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp), có cho ngoại em và 3 gia đình khác cất nhà ở trên đất, dì 2 thì có gia đình và đi làm ăn xa. Sau khi trở về dì 2 đòi lại đất 3 gia đình kia đã kiện ra tòa và cuối cùng tòa xử dì 2 em phải bán lại đất theo giá nhà nước cho cả 3 gia đình vì họ đã ở thời hạn rất lâu.

Riêng nhà ngoại em thì do là gia đình nên vẫn thương lượng mà không có thưa kiện, đến lúc ngoại mất đi thì dì 2 đồng ý tách sổ đất riêng ra cho nhà ngoại (lúc đó trong hộ khấu còn dì 3, dì 9 và mẹ em là dì 6 ở trong nhà). Vì dì 3 là dì lớn trong nhà nên khi làm giấy tờ mọi người trong nhà để cho dì 3 đứng tên cả sổ đỏ và hộ khẩu của căn nhà với diện tích là 5 x 22 , dì 2 làm giấy cho tặng dì 3 (không có giấy thỏa thuận của dì 6 và dì 9 là để dì 3 đại diện đứng tên).
30K+

Ý kiến (3)

  1. Thu An
    Chào luật sư, em xin được tư vấn về quyền sở hữu tài sản như sau: trước đây dì 2 của em có một mảnh đất rộng (tại huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp),
  2. Thu An
    Chào luật sư, em xin
  3. Thu An
    Chào luật sư Chào luật sư

Đăng nhập để tham gia bình luận