Hoa Mộc
Hoa Mộc28 ngày trước

Cha mẹ cho con trai nhà đất, có cần con gái đồng ý?

Vợ chồng tôi muốn tặng toàn bộ nhà đất của mình cho con trai nhưng bị ba con gái phản đối. Các con gái đòi chúng tôi chia nhà đất này làm bốn phần ngang nhau cho 4 đứa. Vậy vợ chồng tôi tặng toàn bộ nhà đất của mình cho con trai thì có cần các con gái đồng ý hay không?
29

Ý kiến (1)

 1. Luật Greenlaw
  Luật Greenlaw28 ngày trước
  Theo khoản 1 điều 188 Luật Đất đai năm 2013, người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

  - Có giấy chứng nhận;

  - Đất không có tranh chấp;

  - Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

  - Trong thời hạn sử dụng đất.

  Căn cứ quy định nêu trên, nhà đất do vợ chồng của ông bà tạo lập thì ông bà được quyền định đoạt với phần nhà đất đó. Việc ông bà quyết định tặng cho toàn bộ nhà đất của mình cho người con trai không cần có sự đồng ý của những người con gái.

  Để việc tặng cho nhà đất nêu trên đảm bảo đúng pháp luật, vợ chồng ông bà và người con trai cần mang theo Giấy chứng nhận nhà đất và các giấy tờ tùy thân đến Văn phòng công chứng để làm hợp đồng tặng cho nhà đất. Sau khi ký hợp đồng tặng cho nhà đất (có công chứng), con trai của ông sẽ làm thủ tục sang tên trên Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật.

Đăng nhập để tham gia bình luận