Thoa Pham
Thoa Pham2 tháng trước

CMND bị mờ thì có mở thẻ ngân hàng được không?

Xin hỏi, chứng minh nhân dân của tôi do bị thấm nước nên bị mờ 1 số cuối. Giờ tôi muốn mở thẻ ngân hàng để con gái chuyển tiền về thì có mở được không?
33

Ý kiến (1)

 1. Luật Greenlaw
  Luật Greenlaw2 tháng trước
  Khoản 7 Điều 1 Thông tư 02/2019/TT-NHNN quy định về hồ sơ mở tài khoản ngân hàng như sau:

  “1. Đối với tài khoản thanh toán của cá nhân:

  a) Giấy đề nghị mở tài khoản thanh toán lập theo mẫu của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài nơi mở tài khoản và phù hợp với quy định tại khoản 1 Điều 13 Thông tư này;

  b) Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn, giấy khai sinh (đối với cá nhân là công dân Việt Nam chưa đủ 14 tuổi), thị thực nhập cảnh hoặc giấy tờ chứng minh được miễn thị thực nhập cảnh (đối với cá nhân là người nước ngoài) của chủ tài khoản;

  c) Trường hợp cá nhân mở tài khoản thanh toán thông qua người giám hộ, người đại diện theo pháp luật thì ngoài các giấy tờ nêu tại điểm a và b khoản 1 Điều này, hồ sơ mở tài khoản thanh toán phải có thêm thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn của người giám hộ, người đại diện theo pháp luật và các giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp của người đó đối với chủ tài khoản.

  Và tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 05/1999/NĐ-CP, những trường hợp sau đây phải làm thủ tục đổi Chứng minh nhân dân:

  - Chứng minh nhân dân hết thời hạn sử dụng;

  - Chứng minh nhân dân hư hỏng không sử dụng được;

  Như vậy, CMND của anh đã bị mờ 01 số thì thuộc trường hợp hư hỏng không thể sử dụng được nên anh phải làm thủ tục đổi lại chứng minh. Sau đó mới làm hồ sơ mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, nếu anh cần mở tài khoản ngân hàng gấp thì có thể sử dụng hộ chiếu (nếu có).

  Trân trọng.

Đăng nhập để tham gia bình luận