Hoa Mộc
Hoa Mộc1 tháng trước

Làm thẻ căn cước công dân online

Chứng minh thư nhân dân của tôi vừa hết hạn. Tôi muốn làm thẻ căn cước công dân online có được không? nếu được thì hướng dẫn giùm tôi
40

Ý kiến (1)

 1. Luật Greenlaw
  Luật Greenlaw1 tháng trước
  Hiện nay, nhiều thủ tục hành chính đã được tích hợp trên môi trường điện tử để tiết kiệm thời gian cho người dân. Vậy, Căn cước công dân (CCCD) có làm online được không? Thủ tục thế nào?

  Mới có 1 địa phương cấp CCCD online
  Hiện nay, chỉ có Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành làm CCCD cho người dân tại trang thông tin điện Công an Thành phố qlhc.catphcm.bocongan.gov.vn. Địa phương này không còn cấp CMND mà chỉ cấp đổi từ CMND sang CCCD. Vì thế, hiện nay trên cả nước không có địa phương nào hỗ trợ cấp CMND online và chỉ 01 địa phương cấp CCCD online.

  Và mặc dù hỗ trợ kê khai online nhưng người dân vẫn phải đến trực tiếp cơ quan Công an để chụp ảnh, lấy vân tay, ký xác nhận…

  Trong nội dung của bài viết này, LuatVietnam xin gửi tới độc giả thủ tục làm CCCD online cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh để tạo thuận lợi cho người dân trong việc thực hiện thủ tục hành chính.


  Thủ tục làm Căn cước công dân online
  Người dân Thành phố Hồ Chí Minh truy cập website qlhc.catphcm.bocongan.gov.vn và thực hiện theo các bước để tiến hành khai báo thông tin với cơ quan chức năng.

Đăng nhập để tham gia bình luận