Xã cấp đất sai cho gia đình tôi hay lô đất bên cạnh?

Trước năm 1977 bố tôi ở bãi chiều cùng với người dân ở đấy. Đến khi ở xã họ dồn dân về lập một làng khác. Trong đó có gia đình bố tôi. Khi đó bố tôi được ưu tiên gia đình liệt sĩ xã đã cấp cho một mảnh đất để ở . Chỗ mảnh đất được nhận đất lại thấp không lập được nền nhà. Sau đó gia đình bố tôi đã đào một phần đất trong mảnh đất được xã cấp cho để lập nến nhà. Trong khi đó các hộ khác cũng làm như nhà bố tôi. Đến khi bố tôi sắp mất anh em chúng tôi có bàn giao một phần đất để làm nơi thờ cúng ông bà.
Phần đất đã được giao lại cho nhà tôi nằm trên phần đất đã bị đào thành hố , phần còn lại thì bàn giao lại cho chú út. Trong đó có một nửa hố thì thuộc mảnh đất nhà chú út, một nửa hố thì thược nhà tôi. Sau một thời gian chú út bán một phần đất có một nửa hố cho hộ khác làm được nhà và làm được bìa đỏ đất ở dài hạn.
Trong khi đó một nửa còn lại gia đình tôi đi làm thì chính quyền xã lại ghi trên bìa là đất trồng thủy sản có có thời hạn đến năm 2064. Trong khi đó chú út lại tiếp tục bán một mảnh đất liền kề với mảnh đất có hố và đã làm được bìa đỏ. Tất cả đất nằm trên cùng một mảnh đất mà xã đã cấp cho bố tôi. Vậy cho tôi xin hỏi Luật sư là mảnh đất này mà xã đã cấp cho gia đình nhà tôi là cấp sai mục đích sử dụng hay là xã đã cấp sai mục đích sử dụng cho lô đất bên cạnh đất nhà tôi.Hiện tại bên cạnh nhà tôi đã xây nhà kiên cố 2 tầng hơn 200m vuông. Tôi xin cảm ơn .
0 câu trả lời
Viết tiếng Việt có dấu, không spam, văn minh lịch sự

Đăng nhập để tham gia bình luận

Mời độc giả Tạo tài khoản để gửi bài, câu hỏi hoặc về lienhe@mylaw.vn
Các luật sư được đề xuất
Nguyễn Thiều Dương
Nguyễn Thiều Dương

13 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0912 666 699
Nguyễn Đắc Thực
Nguyễn Đắc Thực

11 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0972 805 588
Phạm Thị Nguyệt Tú
Phạm Thị Nguyệt Tú

10 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0976 085 206
Nguyễn Tiến Hùng
Nguyễn Tiến Hùng

10 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0986 773 773
Nguyễn Văn Đồng
Nguyễn Văn Đồng

12 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0988 546 877
Đặng Văn Cường
Đặng Văn Cường

11 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0977 999 896
Câu hỏi cùng chủ đề
Câu hỏi mới nhất
Menu Luật sư Hỏi đáp Việc làm Tài khoản