Đăng ký thay đổi thành viên Công ty TNHH 2 TV trở lên phải báo cáo tình hình triển khai dự án có đúng luật

Trong nhóm đã ai gặp trường hợp như công ty mình chưa ạ? Bên mình đang thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi thành viên Công ty TNHH 2 TV trở lên (do thành viên công ty chuyển nhượng vốn góp) tại Phòng ĐKKD tỉnh Lâm Đồng.
Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Lâm Đồng dẫn chiếu một văn bản nội bộ của UBND tỉnh Lâm Đồng (nội dung hoàn toàn không liên quan) để yêu cầu Công ty mình phải Báo cáo tình hình triển khai dự án. Trường hợp dự án có sai phạm thì phải có phương án khắc phục kèm tài liệu chứng minh thì mới được đăng ký chuyển nhượng vốn góp.
Mình thấy yêu cầu như vậy là hết sức vô lý, Điều 5.4 Nghị định 01/2021/NĐ-CP hướng dẫn về Đăng ký doanh nghiệp đã có quy định rõ “4. Các bộ, cơ quan ngang bộ, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các cấp không được ban hành các quy định, văn bản về đăng ký doanh nghiệp áp dụng riêng cho ngành hoặc địa phương mình. Những quy định về đăng ký doanh nghiệp do các bộ, cơ quan ngang bộ, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các cấp ban hành trái với quy định tại Nghị định này không có hiệu lực thi hành.” Nhưng Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Lâm Đồng hết ra thông báo yêu cầu bên mình chứng minh bên bán đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế chuyển nhượng (Thông báo lần 1) rồi lại đến thông báo bắt báo cáo tình hình triển khai dự án của doanh nghiệp (Thông báo lần 2), quá trình này kéo dài từ cuối năm 2023 đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm được.
Các bạn cho mình xin ý kiến về trường hợp này với ạ.
0 câu trả lời
Viết tiếng Việt có dấu, không spam, văn minh lịch sự

Đăng nhập để tham gia bình luận

Mời độc giả Tạo tài khoản để gửi bài, câu hỏi hoặc về lienhe@mylaw.vn
Các luật sư được đề xuất
Đặng Văn Cường
Đặng Văn Cường

11 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0977 999 896
Nguyễn Thiều Dương
Nguyễn Thiều Dương

13 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0912 666 699
Nguyễn Văn Đồng
Nguyễn Văn Đồng

12 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0988 546 877
Phạm Thị Nguyệt Tú
Phạm Thị Nguyệt Tú

10 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0976 085 206
Nguyễn Đắc Thực
Nguyễn Đắc Thực

11 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0972 805 588
Nguyễn Tiến Hùng
Nguyễn Tiến Hùng

10 năm kinh nghiệm

Hà Nội

0986 773 773
Câu hỏi cùng chủ đề
Câu hỏi mới nhất
Menu Luật sư Hỏi đáp Việc làm Tài khoản